Tin mới nhất

[4]

Ổn áp điện là gì và ổn áp điện làm việc như thế nào?


Ổn áp LIOA là thương hiệu được ưa chuộng nhất tại nước ta
Sơ đồ khối của mạch ổn áp có hồi tiếp
Chọn ổn áp cho phù hợp với công suất
Tất cả các thiết bị được sử dụng tại nhà có thể làm việc trên một pha điện áp ổn định, và một điện áp ổn định ba pha có thể không cần dùng trong dân dụng, trừ khi ai đang cố gắng để ổn định điện áp của ngôi nhà hoàn chỉnh trên một kết nối ba pha.
Nó không được khuyến khích để đưa một chất ổn định cho các nhà hoàn chỉnh bởi vì ổn áp cũng tiêu thụ điện, và do đó sử dụng nó cho toàn bộ căn nhà sẽ dẫn đến tiêu thụ điện cho tất cả 24 giờ. Thay vào đó nếu nó được sử dụng cho các thiết bị cá nhân, sau đó nó có thể được tắt khi thiết bị đã được tắt.
Nguồn cung cấp điện luôn không ổn định ở Việt Nam, với điện áp dao động trong cả hai hướng (lên và xuống) thường xuyên ở nhiều khu vực. Những biến động điện áp có thể làm hỏng thiết bị bằng cách giảm nhanh chóng tuổi thọ của chúng. Khi điện áp đi xuống, dòng điện trong các thiết bị gia tăng, trong đó có thể dẫn đến thiết bị bị cháy. Do máy ổn áp LIOA giúp ổn định điện áp đã tìm được chỗ đứng ở nhiều gia đình và văn phòng tại Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về ổn áp: cách thức hoạt động, sức mạnh tiêu thụ và làm thế nào để chọn một cho thiết lập của bạn.

Ổn áp là gì và ổn áp làm việc như thế nào?

Như tên cho thấy, chất ổn định điện áp ổn định điện áp, có nghĩa là nếu điện áp cung cấp dao động hay thay đổi, nó mang lại cho nó vào phạm vi mong muốn. Nó như vậy bằng cách sử dụng điều chỉnh điện có sử dụng đổi tap với biến áp tự động. Nếu điện áp đầu ra không phải là trong phạm vi một cơ chế chuyển mạch vòi nước, để thay đổi các biến áp để di chuyển các điện áp trong phạm vi chấp nhận được. Nó không cung cấp một sản lượng điện áp không đổi, nhưng hoạt động hệ thống trong một phạm vi điện áp an toàn.

Làm thế nào để lựa chọn một bộ ổn áp phù hợp?

Định kích thước của một chất ổn định là rất tương tự như kích thước của một UPS hoặc Inverter (điện dự phòng). Điều quan trọng nhất là phải biết tải kết nối với các chất ổn định. Trước tiên, bạn phải ghi lại điện (hoặc watt) cho tất cả các thiết bị sẽ được kết nối với một chất ổn định. Tổng số của điện năng tiêu thụ (hay watt) sẽ cung cấp cho bạn tải về ổn định trong watts. Nhưng hầu hết các kích thước ổn định là trong VA (Volt Ampere) hoặc kVA (kg Volt Ampere mà là bằng 1000 Volt Ampere). Mặc dù để có được để thực VA (hoặc Volt Ampere) từ Watts (W), bạn sẽ phải làm một số phép đo, nhưng để cho là tương đối, bạn có thể tăng giá trị Watts 20% để có được kích thước VA gần đúng mà bạn có thể cần .

Vì vậy, cho ví dụ, nếu tổng số watt kết nối ổn định của bạn là 1000 thì bạn có thể mất một 1200 VA hay 1.2 kVA ổn định. (Xin lưu ý rằng 20% ​​là thích hợp cho các hệ thống dân cư và có thể không làm việc trong ngành công nghiệp nếu hệ số công suất của bạn là xấu).

Sự khác nhau giữa ổn áp một pha và ba pha điện áp ổn định khác nhau?

Nhưng một điện áp ổn định ba pha được yêu cầu chỉ khi ổn định điện áp là cần thiết cho một động cơ ba pha hoặc để ổn định điện áp cho một thiết lập ba pha đầy đủ.

Làm thế nào nhiều điện làm chất ổn định điện áp tiêu thụ?

Mức tiêu thụ điện của ổn áp phụ thuộc vào hiệu quả của các chất ổn định. Thông thường chúng được 95-98% hiệu quả. Có nghĩa là, họ tiêu thụ khoảng 2-5% của tải trọng tối đa. Vì vậy, nếu bạn có một 1 kVA (hoặc 1000 VA) ổn định, nó sẽ tiêu thụ khoảng 50 Watts (trên phụ tải đỉnh). Có nghĩa là nếu một chất ổn định 1kVa là trái vào trong vòng 10 giờ, nó sẽ tiêu thụ khoảng 0,5 đơn vị điện. Do đó để lại nó trên trong 24 giờ có thể dẫn đến rất nhiều điện năng tiêu thụ.

Đừng tủ lạnh / điều hòa không khí hiện đại đến với ổn định điện áp trong xây dựng?

Thiết bị hiện đại (chủ yếu là tủ lạnh và điều hòa không khí) không đi kèm với một phạm vi điện áp lớn hơn cho hoạt động, tức là nếu trong tủ lạnh qua làm việc tốt chỉ từ 200-240V, bây giờ họ có một phạm vi lớn hơn của 170-290V. Nhưng họ không đi kèm với chất ổn định điện áp trong xây dựng. Sử dụng điện áp ổn định với các thiết bị như vậy có thể không cần thiết trừ khi điện áp trong khu vực của bạn bắn lên hoặc xuống nhiều ở trên hoặc dưới mức giới hạn mà trong đó thiết bị có thể hoạt động.

Kết luận

Luôn luôn chọn một quyền có kích thước ổn định điện áp và cũng cố gắng để có được họ cho các thiết bị cá nhân hơn cho kết nối điện toàn bộ. Để lại chúng trên cho thời gian còn có thể dẫn đến hóa đơn tiền điện cao hơn.Ổn áp điện là gì và ổn áp điện làm việc như thế nào? Ổn áp điện là gì và ổn áp điện làm việc như thế nào? Reviewed by Đinh Văn Ninh on 1:12 AM Rating: 5